Có nên làm máng xối để hứng nước

Kiện nhau vì mấy phân tường!

I. Sốt xuất huyết có dấu hiệu gia tăng

Bọn con nít như tôi thuở đó náo nức từ khi trời đang chuyển mưa, chỉ để được chạy vòng trong xóm, ngước đầu hứng những dòng nước từ máng xối của các mái nhà thôn quê. Tưởng máng xối hư, bà nhờ hàng xóm sửa giùm thì phát hiện nguyên nhân là bức tường riêng nhà bà bị căn hộ sau lưng (số 152/54/29L của bà Ngũ Hà) xây chồng tường lên. Như vậy, đến thời điểm này, đã có hai công nhân thiệt mạng trong vụ sập kho lúa ở Tân Hưng. Tại hiện trường, khoảng 2ha đất cùng nhiều cây rừng bị cày xới, đốn hạ.

Các thành viên gia đình “Robinson” Nguyễn Thanh Đồng -Ảnh: Đ. dây dừaChiều 2-4, bạn đọc tên Minh phản ảnh lan can tay vịn cầu Trà Khúc 1 (TP Quảng Ngãi) thời gian gần đây bị nứt, bong tróc hết ximăng, lộ ra những thanh sắt. Vừa bỏ mấy con mèo vào giỏ, tôi vừa lầm bẩm: “Lại đằng kia ở nghe con, ở không được, trở về đây. L, học sinh lớp 9 Trường THCS Võ Việt Tân, huyện Cai Lậy (Tiền Giang), bị một mảng bêtông máng xối rơi trúng đầu phải đi bệnh viện cấp cứu. Lão Bắc bắt đầu chán, nằng nặc đòi về, ông cố năn nỉ lão một đêm nữa thôi!Khi ông bắt đầu lạnh run thì nghe có tiếng chân người đến gần. Nhà tôi và nhà nó đều có cái ang bằng sành dùng để chứa nước mưa.

II. “Cơn lốc” vàng sa khoáng

Mảnh vườn bên hông nhà có cái ao nhỏ, cạnh ao là một vườn bồn bồn và rau đắng. Bắt lên, để xuống, nghĩ tới nghĩ lui một hồi thấy không đành lòng. Bà Nhung kể: Gia đình bà chỉ có hai mẹ con (bà và người mẹ già đã hơn 80 tuổi). Mèo đã được hai tháng, ăn khỏe, nhanh nhẹn, lanh lợi hẳn ra. Tai nạn khiến anh Trần Văn Tài (21 tuổi, phường 4, TP. Tuy nhiên, lực lượng không phát hiện được việc làm của ông O.

Theo thiết kế, tấm bê tông được thi công để làm máng xối cho căn nhà một trệt một lầu giả đúc. Khuôn mặt xấu xí và dữ tợn của nó khiến tôi nhớ đến những miệng máng xối hình đầu thú hoặc đầu người trên nóc tòa nhà cổ trong các bộ phim gothic”. Không may đường dây điện bắt ngang qua mái nhà bị rò rỉ phóng điện làm nạn nhân chết tại chỗ. Mới chiều qua, một người bạn của tôi từ Củ Chi gọi điện hớt hải hỏi: “Văcxin Quinvaxem chắc chắn an toàn không anh? Nhà báo các anh có thông tin gì chính xác chưa? Tôi định cho con đi chích ngừa mà lo”.Do áp lực bơm nên đồng hồ nước ở nhà người dân vẫn quay nhanh dù chưa có nước, nhất là các hộ ở cuối đường ống. Còn ông, đã đến lúc ông thực hiện giấc mộng của mình.

III. Nhà máy Fukushima lại rò rỉ 4 tấn nước nhiễm phóng xạ

Nguyên nhân của việc thấm dột mái còn do các mang xoi có lòng cạn, khi mưa lớn nước không thoát kịp và bị tràn lên mái, khi đó phải thay mới máng xối có lòng sâu hoặc đục thêm lỗ thoát nước dưới vị trí bị tràn. đã leo lên mái tôn nhà bà rồi lén đổ hóa chất lên máng xối hoặc rải khắp nơi trên nóc nhà. Do công trình còn bảo hành nên nhà thầu có hỗ trợ tiền thuốc 3 triệu đồng và em L. Yêu mơ mộng như thơ Nguyễn Bính. Gương mặt ông lạnh và ướt đẫm. Theo Mai Quốc Ấn ( SGTT).

Nam thanh niên này đu từ thanh sắt này qua thanh sắt khác trên cột cao thế. Như vậy, đến thời điểm này, đã có hai công nhân thiệt mạng trong vụ sập kho lúa ở Tân Hưng. Ông kê máng xối dưới mái nhà để hứng nước mưa chảy vào lu. Bước ra phía sau nhà, tôi phát hiện tiếng kêu phát ra từ máng xối. Nếu còn có những cơn mưa thì tôi vẫn còn yêu Sài Gòn và yêu anh. TEPCO ước tính đã có khoảng 4 tấn nước mưa nhiễm phóng xạ rò rỉ xuống đất.