Máng xối thu nước không nơi nào rẻ hơn

Máng xối thu nước không nơi nào rẻ hơn: Kiến trúc hiện đại với kết cấu kiên cố, mái bằng, sàn bê tông cốt thép rất bền vững, có giá trị sử dụng lên tới hàng thập kỹ. Những ngược lại với kiểu thiết kế mái nằm ngang, hoặc độ dốc quá nhỏ làm cho căn nhà rất khó thoát nước. Nếu để lâu dài sẽ gây ra hiện tượng thấm cục bộ, trực tiếp phá vỡ kết cấu bế tông của ngôi nhà.

Máng xối thu nước

Máng xối thu nước

Bản vẽ một máng kẽm cho mái nhà hình răng cưa

Để khắc phục tình trạng đọng nước, thấm nước từ sàn mái, giải pháp tốt nhất là lắp đặt hệ thống máng xối thoát nước từ phần phái xuống đất. Với chi phí nhỏ, có nhiều mẫu mã cho khách hàng chọn lựa. Hệ thống máng xối không đơn thuần để thoát nước mà còn là phần trang trí nhỏ làm đẹp cho ngôi nhà.

Mặt cắt diềm mái và máng xối, ống thoát của một công trình.

Máng xối thu nước không nơi nào rẻ hơn: Muốn có hệ thống máng xối, chủ nhà chỉ cần gọi kỹ thuật viên về làm là xong. Nhưng muốn có một hệ thống máng đẹp, ăn nhập với tính năng thoát nước của từng ngôi nhà thì cần được tính toán, cân nhắc về hình dáng, kích thước cũng như chất liệu.

Mặt cắt diềm mái, trần hiên và máng trong nhà.

Những bản vẽ cụ thể được trích ra từ một số công trình nhà giúp bạn đọc hình dung phần nào quy trình ấy. Và để có một hệ thống máng xối tốt hơn, cần thực hiện lưu ý:

Máng bê tông ngầm trong mái một biệt thự.

– Kích thước được tính toán đủ để gom nước mưa cho diện tích mái nhà tương ứng.

– Có độ dốc tương thích với từng loại máng xối, đảm bảo thoát nước nhanh.

– Sênô có ghép từ đảm bảo không thấm, nhất là tại các vị trí mối nối.